Cách chăm trẻ sơ sinh 2 tuần tuổi

Điểm Tin Cậy của chúng tôi!
[Tổng Điểm: 0]
Bảo mẫu » Bản tin » Chăm sóc bé, Nuôi dạy con » Cách chăm trẻ sơ sinh 2 tuần tuổi

Cách chăm trẻ sơ sinh 2 tuần tuổi

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh là một điểm tựa quan trọng trong quá trình phát triển toàn diện của trẻ. Chính có lẽ vì thế mà mỗi chúng ta khi bắt đầu được làm cha mẹ luôn cần tìm hiểu và chuẩn bị sẵn tinh thần trước khi sinh con. Và được nhiều yêu cầu của khách hàng đã sử dụng dịch vụ của trung tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh có nhu cầu hiểu biết thêm về cách chăm sóc trẻ sơ sinh nên đây là một bài viết nói về “Cách chăm sóc trẻ sơ sinh hai tuần tuổi”. Hy vọng rằng đây là một bài viết giúp ích cho cha mẹ bỏ vào cẩm nang của mình, giúp cho cha mẹ luôn hòa hợp với trẻ qua nhịp điệu sống và điều chỉnh cuộc sống lại cuộc sống của gia đình. 

Trẻ sơ sinh hai tuần tuổi là mốc thời gian trẻ bắt đầu thay đổi khi đã thích nghi được môi trường bên ngoài nên cha mẹ rất dễ nhận ra tính cách của trẻ qua thói quen ngủ của trẻ, cách đòi ăn và hành động đầu tiên mà cha mẹ chỉ bé như cầm nắm đồ vật chẳng hạn. Các dấu hiệu mà trẻ có thể nhận biết được là quấy khóc khi cơ thể cảm thấy không thoải mái, nghe tiếng động lớn rất hay giật mình, ngẩng cổ lên nhìn mọi thứ và đặc biệt là sự nhận biết cảm nhận tình cảm qua cách bế và nhìn bé.

Chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tuần tuổi

Cũng như thời điểm sơ sinh 1 tuần tuổi thì ở tuần thứ 2 trẻ bú nhiều hơn tuần 1 và số lần bú nhiều hơn khiến cho mẹ cảm giác chưa thích nghi với việc em bé đòi ăn cả ngày lẫn đêm trung bình 1,5 tiếng – 2 tiếng. Và thời gian này cân nặng của bé đã ổn định và tăng khoảng 20 gram – 30 gram khi bé sơ sinh bước sang tuần tuổi thứ 3. Và giấc ngủ là quá trình khiến bé phát triển toàn diện cho não, trong ngày bé thường ngủ từ 18 tiếng- 20 tiếng / ngày nên cha mẹ cảm thấy rất căng thẳng. Chính vì vậy mà việc bên cạnh bạn có thêm nhân viên bảo mẫu thuộc đội ngũ nhân viên của công ty chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn giải pháp phù hợp và hỗ trợ trong suốt quá trình chăm sóc trẻ. 

Vệ sinh cá nhân cho trẻ ở giai đoạn tuổi này cũng khiến cha mẹ cảm thấy lo lắng vì dần dần tính cách của trẻ sẽ bộc lộ cho cha mẹ biết. Thời gian nay dây rốn của bé có khả năng rụng nên mỗi ngày cha mẹ nên vệ sinh cho bé thật cẩn thận và theo dõi tình trạng của nó. Nên cho bé tắm sau khi rốn rụng hoặc nếu tắm cho bé thì cha mẹ nên dùng khăn khô mềm hoặc gạc mềm thấm nước muối sinh lí để rửa rốn cho trẻ tránh tình trạng nhiễm trùng hay rốn của trẻ không khô ráo. Và việc tắm cho trẻ là điều cần thiết nhưng không phải nhất thiết ngày nào cũng phải tắm cho bé vì không phải em bé nào cũng thích nghi với việc tắm khi có bé thì cảm thấy thoải mái đang khóc mà được tắm sẽ vui vẻ luôn hay có những bé mỗi khi tắm lại cáu gắt và gào thét khóc lên.

Chăm sóc bé 2 tuần tuổi

Sau khi tắm thì cha mẹ nên mát xa và bôi kem dưỡng ẩm cho trẻ. Cha mẹ nên mát xa theo quy trình khoa học mà các chuyên gia đã đưa ra sẽ khiến trẻ phát triển tốt cho cơ, xương của trẻ để bé phát triển cứng cáp hơn. Ngoài ra một vấn đề xảy ra đối với trẻ là rôm sảy thì cha mẹ cần chú ý đến việc thay tã của bé, các loại kem mà cho bé sử dụng. Chính vì vậy mà mỗi em bé phù hợp với 1 loại bỉm tã khác nhau nên cha mẹ cần chú ý cho trẻ nhé.

Vàng da là một bệnh lý nhưng ở tuần thứ 2 đối với trẻ thì cha mẹ bắt đầu cho trẻ học cách tắm nắng là một biện pháp phòng tránh nó. Và qua cách tắm nắng thì cha mẹ sẽ dạy cho bé dần dần thích nghi và phân biệt ban ngày hay ban đêm để từ đó bé sinh hoạt theo đúng múi giờ phù hợp với cha mẹ. Cha mẹ thường lựa tư thế bế của trẻ làm sao cho cổ của bé không bị lắc lư và hãy để cơ thể trẻ ôm sát vào cơ thể mẹ vì cơ cổ rất yếu. Trong tuần thứ 2 thì trẻ có dấu hiệu chơi nhiều hơn tuần thứ nhất nhưng chủ yếu thì em bé vẫn ngủ và ăn sữa là điều chủ yếu.

Ngoài ra một vấn đề cần thiết cho trẻ nữa chính là tiêm phòng nên cha mẹ cần đưa bé đến các trung tâm y tế hay bệnh viện để cho trẻ tiêm phòng một cách đầy đủ nhất. Mặt khác thì bé có dấu hiệu bất thường như hay quấy khóc, không chịu bú hay có dấu hiệu sốt như người bé nóng ran, môi hồng hay co giật thì nên đưa bé đến cơ sở y tế ngay lập tức để kịp thời cho trẻ và không gây biến chứng sau này.

Dịch vụ chăm bé 2 tuần tuổi chuyên nghiệp

Mỗi em bé được sinh ra là những thiên thần bé nhỏ và chính là mầm non tương lai của đất nước, là minh chứng cho một tình yêu tươi đẹp của cha mẹ nên hay cho trẻ của bạn được phát triển một cách tốt nhất. Bài viết chia sẻ kinh nghiệm “ Cách chăm sóc trẻ sơ sinh hai tuần tuổi” được viết ra bởi đội ngũ nhân viên bảo mẫu của công ty chúng tôi sẽ phần nào góp vào cẩm nang nuôi dạy trẻ lớn khôn.

Liên Hệ:
Cách chăm trẻ sơ sinh 2 tuần tuổi
Hotline: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049 (Ngày&Đêm 24h/7)
Ghé thăm: Chăm sóc trẻ sơ sinh dưới 1 tháng tuổi

Baomau.net

error: Nội dung được bảo vệ !!