Kinh nghiệm chăm sóc nuôi trẻ sơ sinh trong tháng

Điểm Tin Cậy của chúng tôi!
[Tổng Điểm: 0]
Bảo mẫu » Bản tin » Sinh con » Kinh nghiệm chăm sóc nuôi trẻ sơ sinh trong tháng

Kinh nghiệm chăm sóc nuôi trẻ sơ sinh trong tháng

Dưới xu hướng của sự phát triển xã hội ngày nay thì mọi thứ mà chúng ta sử dụng sinh hoạt hàng ngày, máy móc khi vận hành lúc làm việc được tối ưu nhất có thể là bằng trí óc thay cho tay chân. Dường như khi chúng ta muốn gì và cần gì đều có những đáp ứng luôn và ngay, chúng ta đã quá quen với việc sử dụng tất cả những dịch vụ hiện đại như gọi đồ ăn nhanh thay cho nấu cơm hay dịch vụ tạp vụ cho công ty, vv… 

Nhưng với lĩnh vực chăm sóc sức khỏe như dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh của các công ty chúng tôi cung cấp cho gia đình bạn thì lại là một sự hỗ trợ và đồng hành cùng gia đình bạn khi cùng chăm sóc và nuôi dưỡng một em bé từ khi mới sinh ra. Mỗi em bé từ khi sinh ra đã cảm nhận được tình mẫu tử qua lời ru của mẹ, cách che chở và không có máy móc nào thay thế được tình cảm giữa con người với con người.

Chính có lẽ vì vậy mà “ Kinh nghiệm chăm sóc trẻ sơ sinh trong tháng” là cột mốc quan trọng của cha mẹ với con cái mà đội ngũ nhân viên với tay nghề chắc cùng thâm niên kinh nghiệm nhiều năm đã cùng nhau đưa ra cho mẹ bỉm sữa lời khuyên chân thành nhất.

Cách chăm sóc bé sơ sinh trong tháng

Có lẽ khi mới bắt đầu làm mẹ hay lần sinh con thứ thì mỗi lần chăm sóc con là một bài học của mẹ. Nào là cách hát ru, cách cho con bú, cách tiếp nhận và chào đón một thiên thần bé nhỏ đến với thế giới tràn đầy yêu thương mà cha mẹ đã cho. Để cho con phát triển một cách toàn diện về cả thể chất lẫn tinh thần thì cha mẹ cần tìm cho mình những cách nuôi dạy theo khoa học và cả những kinh nghiệm của người đi trước nữa.

Mỗi con người chúng ta mỗi người một vẻ cũng như trẻ vậy, mỗi em bé đều có tính cách khác nhau và chính có lẽ vì vậy mà cách tìm hiểu con mình thuộc đối tượng thế nào, cách bế nào phù hợp mà trẻ thoải mái nhất, sữa nào mà bé uống được phát triển trí não tốt nhất hay ngay cả khi qua lời hát ru của mẹ sẽ gửi gắm được tâm hồn của mẹ cho bé.

Tháng đầu tiên trong đời của em bé là một sự tiếp nhận mới của cả cha mẹ và bé với môi trường xung quanh, về thói quen sinh hoạt. Có lẽ vì vậy mà sự tìm hiểu kĩ càng không khiến cha mẹ cảm thấy stress, không lo lắng, không bỡ ngỡ khi bé chưa hoàn thiện hệ miễn dịch và còn cần thời gian để thích nghi ngoài môi trường nước ối chín tháng mười ngày của mẹ, vì vậy nên khi bé có các biểu hiện khác thường như sốt cao trên 37,5 độ C; ho dai dẳng nhiều ngày, khò khè và hay quấy khóc; Sự thay đổi màu da như da ngày càng vàng đi; Có các biểu hiện khác thường về bẩm sinh như chân tay co quắp; … thì cần sự can thiệp của bác sĩ để khám bệnh kỹ càng cho bé nhé! Ngoài ra thì những yếu tố cần thiết cho bé là cha mẹ cần theo dõi cữ uống sữa của bé, giờ con ngủ với chu kì thế nào, vệ sinh của bé thế nào gồm cả tiểu tiện và đại tiện, nhiệt độ môi trường của bé có phù hợp hay không khi mùa đông ở miền Bắc hoặc như mùa nóng ở miền Nam ? Nếu có biểu hiện gì lệch quỹ đạo thường ngày của bé thì cha mẹ nên tìm hiểu nguyên nhân gì khiến bé trở nên bất thường như vậy để đưa ra giải pháp phù hợp cho bé.

Kinh nghiệm nuôi trẻ sơ sinh trong tháng

Một trong những thước đo tiêu chuẩn của em bé mà cha mẹ cần biết, đó chính là cân nặng và chiều cao. Vì cơ thể còn yếu ớt khi chưa hoàn thiện hệ miễn dịch chuyển từ môi trường ối trong bụng mẹ sang hít thở môi trường thì sụt cân sinh lí từ 5% đến 10% là điều bình thường trong vòng 7 ngày đầu. Nếu bé sút cân nhiều trên 5%- 10% trong thời gian nhiều hơn 7 ngày và sau 14 ngày cân nặng của bé bấy giờ ít hơn số cân lúc bé sinh ra thì cha mẹ cần cho bé đến tư vấn dinh dưỡng của bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân tình trạng của bé. Sau 14 ngày thì cân nặng của bé sẽ tăng theo bảng dinh dưỡng mà các chuyên gia khoa học đã có sẵn và trung bình mỗi ngày có thể tăng 25 gram đến 30 gram.

Thức ăn của bé là một yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến sự phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần chính là sữa mẹ. Ngoài ra thì mỗi lần ăn sữa mẹ khi được ăn trực tiếp từ mẹ thì em bé được tiếp nhận cả về dinh dưỡng lẫn tâm tư của mẹ gửi gắm cho trẻ. Sữa mẹ cung cấp cho trẻ kháng thể mạnh mẽ chống lại các tác nhân gây bệnh cho trẻ, hàm lượng dinh dưỡng trong sữa mẹ rất cao nên bé được phát triển tốt nhất khi bú hoàn toàn bằng sữa mẹ.

Chính có lẽ vì vậy mà khi cho bé bú mẹ cần tìm tư thế khiến bé dễ chịu nhất khi bé ăn sữa, thời gian cho bú phù hợp và nhận biết được dấu hiệu khi trẻ đói hay trẻ đã bú đủ.

Dịch vụ chăm trẻ sơ sinh trong tháng chuyên nghiệp

Người ta nói con cái là lộc trời cho và nuôi nấng sinh thành ra chúng là cả niềm hãnh diện của cha mẹ. Và cha mẹ cần tìm hiểu cách nuôi dạy khoa học qua những kinh nghiệm chăm sóc nuôi trẻ sơ sinh trong tháng mà đội ngũ nhân viên chăm sóc của công ty chúng tôi đã đúc kết qua nhiều năm làm việc. Hãy cùng nhau đồng hành cùng chúng tôi để con bạn được phát triển tốt nhất.

Liên Hệ:
Kinh nghiệm chăm sóc nuôi trẻ sơ sinh trong tháng
Hotline: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049 (Ngày&Đêm 24h/7)
Ghé thăm: Chăm sóc bé sơ sinh dưới 1 tháng tuổi

Baomau.net

error: Nội dung được bảo vệ !!