Cách chăm sóc trẻ sơ sinh kiểu Mỹ

Điểm Tin Cậy của chúng tôi!
[Tổng Điểm: 0]
Bảo mẫu » Bản tin » Làm cha mẹ » Cách chăm sóc trẻ sơ sinh kiểu Mỹ

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh kiểu Mỹ

Việc chăm sóc trẻ sơ sinh là điều không hề dễ dàng. Các bậc phu huynh sẽ gặp rất nhiều khó khăn nếu chưa có sự chuẩn bị về kiến thức và tâm sinh lý. Để “công cuộc” này không còn là nỗi lo lắng của nhiều gia đình, hãy tham khảo ngay phương pháp chăm sóc con kiểu Mỹ. 

Cách chăm sóc trẻ sơ sinh của người Mỹ

1. Cho bé ngủ riêng

Ngay từ khi về nhà, các bé đã được bố mẹ sắm cho phòng riêng hoặc giường riêng. Các mẹ Việt rất lo lắng về việc con nhỏ ngủ một mình, chính điều này nhiều trẻ không thể vượt qua nỗi sợ khi không có bố mẹ bên cạnh. Nhưng ngủ riêng cũng là tạo không gian thoải mái, êm ái cho con. Trẻ sẽ không bị đánh thức bởi những âm thanh vô tình của người lớn. Đồng thời bố mẹ cũng có thể ngủ ngon. Ở Mỹ dạy con cách tự lập từ nhỏ. Các bé không nằm bên mẹ âu yếm mà phải học cách tự ru ngủ. Nếu ngủ với bố mẹ như ở Việt Nam, trẻ sẽ dễ nhõng nhẽo và đòi ôm ấp. Ngoài ra khiến sẽ trẻ dễ quấy khóc khi thức giấc giữa chừng. Lúc này mọi thành viên trong gia đình khó có thể ngủ yên. 

2. Không bồng bế con quá nhiều

Thời gian nghỉ sinh của phụ nữ Mỹ sau sinh chỉ có 6 tuần, đối với trường hợp sinh mổ là 8 tuần. Quay lại với công việc sớm, nhưng họ vẫn chăm sóc tốt cho con cái. Chính vì bận rộn họ không bồng bế, ôm ấp con nhiều như ở Việt Nam. Mẹ Tây thường để bé trong những chiếc ghế nằm đu đưa hoặc tận dụng địu trong hầu hết thời gian chăm sóc con. Điều này giúp trẻ không hình thành thói quen đòi bế. Các mẹ có thể vừa làm việc vừa chuyện trò cùng con.

3. Cho bé bú sữa

Với trẻ nhỏ thì không gì tốt hơn sữa mẹ, vì thế nên cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên nếu mẹ ít sữa hoặc mất sữa sớm có thể cho bé uống sữa công thức hoặc pha lẫn sữa mẹ với sữa công thức. Việc bú bình hay bé mẹ không ảnh hưởng đến sức ăn của trẻ. Vì thế mẹ có thể chiều theo sở thích của trẻ. Nhưng việc bú mẹ sẽ kích thích tuyến sữa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa việc mẹ ít sữa, mất sữa sớm. Mẹ cũng cần uống nhiều nước, ăn đầy đủ các chất dinh dưỡng để cơ thể nhanh phục hồi.

4. Cho con ra ngoài chơi

Mẹ Mỹ không giam trong nhà, hoặc quá ôm ấp, bảo vệ con. Họ thoải mái để trẻ sơ sinh cùng ra công viên, đi siêu thị, đi mua sắm. Bên đó bạn sẽ dễ bắt gặp những bé còn chưa mở mắt, mặc đồ bộ sơ sinh bằng cotton thoáng mái nằm trên xe đẩy dạo phố với bố mẹ. Ngay cả mùa đông, mẹ mỹ cũng không giam con trong nhà. Trẻ em luôn được ra ngoài trời vận động, vui chơi. Vì vậy trẻ Mỹ rất khỏe mạnh và hiếm khi ốm đau.

5. Sự ấm áp diệu kì

Kinh nghiệm nuôi con kiểu Mỹ đó là tạo cho bé cảm giác ấm áp, an toàn bằng chiếc khăn ấm. Các mẹ có thể dùng máy sấy hoặc thiết bị làm ấm. Da bé rất nhạy cảm vì thế bạn cần để ý và cho khăn dừng ở mức ấm. Sau đó quấn trẻ bằng chiếc khăn này. Sự ấm áp của khăn có thể làm dịu căng thẳng hoặc quấy khóc của trẻ.

6. Chuẩn bị sẵn sàng cho chứng biếng ăn

Trẻ nhỏ rất dễ kén ăn, đặc biệt là rau xanh. Các mẹ Việt thường hay vất vả trong việc cho con ăn. Vì vậy để nuôi con nhàn nhưng mẹ Mỹ, bạn nên thay đổi cách chế biến thức ăn. Biến những thứ trẻ không thích thành các hình dạng đẹp mắt. Bên cạnh đó hãy biến rau xanh thành món khai vị, bé sẽ bắt đầu ăn chúng khi đói. Điều này giúp bé tập ăn rau và đảm bảo đầy đủ chất dinh dưỡng cho trẻ.

Cách nuôi dạy con của người phương Tây

Việc chăm sóc trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh là điều không hề dễ dàng. Mỗi bậc phu huynh đều cần phải chuẩn bị tâm lý trước đứa bé chào đời. Điều này khiến bố mẹ không bị bỡ ngỡ, khó khăn trong những giai đoạn đầu của trẻ. Mỗi giai đoạn sẽ có cách chăm sóc khác nhau, trên đây là cách chăm sóc trẻ sơ sinh kiểu Mỹ. Trẻ nhỏ rất dễ quấy khóc, thức đêm giữa chừng, biếng ăn và dễ gặp phải các vấn đề sức khỏe hoặc đôi lúc trẻ làm bạn khó chịu. Tuy nhiên hãy giữ cho mình một suy nghĩ tích cực. Bé sẽ nhìn bố mẹ mà khôn lớn. Vì vậy hãy tạo một lối sống lành mạnh, tích cực để trẻ phát triển.

Bạn có thể cảm thấy không ổn, và bạn đọc bao nhiêu đi chăng nữa cũng không biết mình nên làm gì. Thậm chí bạn có thể thất bại trong việc làm cha mẹ. Nhưng điều này không sao cả. Dần dần bạn sẽ điều chỉnh và có phương pháp riêng để mang đến những điều tốt nhất cho con. Dạy trẻ cách tự lập, lo lắng ít hơn và chú trọng vào những điều cần thiết là bí kíp chăm sóc trẻ sơ sinh kiểu Mỹ. Mong rằng sau bài viết này bạn đã có thêm cho mình những thông tin bổ ích. Để giúp con trẻ phát triển tốt, bạn có thể tham khảo thêm những phương pháp khác. Từ đó tạo cho mình một cách riêng để chăm sóc cho trẻ.

Liên Hệ:
Cách chăm sóc trẻ sơ sinh kiểu Mỹ
Hotline: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049 (Ngày&Đêm 24h/7)
Ghé thăm: Giữ em bé cho người nước ngoài

Baomau.net

error: Nội dung được bảo vệ !!