Chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi vào mùa đông

Điểm Tin Cậy của chúng tôi!
[Tổng Điểm: 0]
Bảo mẫu » Bản tin » Chăm sóc bé, Nuôi dạy con » Chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi vào mùa đông

Chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi vào mùa đông

Mỗi đứa trẻ sinh ra đều được ban cho trí tưởng tượng sống động. Nhưng cũng giống như cơ bắp trở nên mềm yếu khi không được sử dụng, trí tưởng tượng rực rỡ nhất của đứa trẻ mờ nhạt đi trong những năm tiếp theo nếu đứa trẻ không luyện tập nó.”- Một nhà danh ngôn đã từng nói. Trẻ sơ sinh khoảng hai tháng tuổi rất nhạy bén và biết cảm nhận thế giới xung quanh rất linh hoạt. Có lẽ lần đầu tiên làm mẹ ắt hẳn ai cũng có những nỗi lo và không biết chăm sóc con sao cho phù hợp nhất là các thời điểm chuyển mùa và đặc biệt là mùa đông- mùa của sự lạnh lẽo và cần giữ ấm rất cao. 

Tìm người chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi vào mùa đông chuyên nghiệp

Hôm nay, dịch vụ chúng tôi xin giới thiệu với gia đình bạn phương pháp chăm sóc trẻ hai tháng tuổi khi vào mùa đông và cách nhân viên giữ ấm nhiệt độ cơ thể các bé. Có kinh nghiệm chăm sóc trẻ hai tháng tuổi vào mùa đông là vô cùng quan trọng bởi thời điểm này trẻ rất dễ nhạy cảm, dễ bị ốm lan man và gặp các bệnh về đường hô hấp,… Trẻ còn nhỏ nên sức đề kháng rất là yếu đôi khi các cha mẹ hay chủ quan không chăm sóc kỹ càng dẫn đến bé bị nhiễm bệnh cảm, sốt, ho và dễ bị viêm tai giữa. Và dưới đây là các cách chăm sóc trẻ hai tháng tuổi mà nhân viên chúng tôi đã được luyện tập và thực hành rất nhiều: 

 • Việc đầu tiên là phải giữ ấm cho trẻ khi vào đông đặc biệt cho bé mặc nhiều lớp áo, lớp quần, bởi khả năng cảm nhiệt của trẻ còn kém và không thể tự kiểm soát khả năng thân nhiệt trong cơ thể của mình được. Trong quá trình giữ ấm, nếu trẻ chảy mồ hôi tức là bé quá nóng chúng ta xử lý bằng cách lấy khăn khô lau mồ hôi cho bé bạn nhé. 
 • Nhân viên chúng tôi rất quan trọng việc đổ mồ hôi của bé vì nếu như không quan sát và lau mồ hôi kịp thời có thể khiến mồ hôi quay ngược lại vào trong người khiến bé dễ bị cảm lạnh nặng hơn. Việc đủ độ ẩm phải được đảm bảo và có bốn đặc điểm trên cơ thể bé cần được quan tâm như: tay ấm, bụng ấm, lưng ấm, chân ấm. Tay ấm là cần phải kiểm tra tay của trẻ nhỏ sau khi mặc quần áo xong cho em bé, bụng là nhân viên chúng tôi sẽ dùng bàn tay của mình đo nhiệt độ cho bé, lưng ấm cần tránh chúng ra mồ hôi vì sẽ dễ gây cảm lạnh cho trẻ nhỏ.
 • Chúng ta thường quan niệm rằng vào mùa đông tần suất tắm cho trẻ sẽ giảm đi vì tránh bị cảm lạnh. Nhưng điều đó thực sự hoàn toàn sai vì bạn cần phải tắm cho trẻ để ra các chất bụi bẩn, bã nhờn, mồ hôi trên cơ thể của chúng.
 • Và có một điều đặc biệt là thời khắc chuyển sang mùa đông sẽ có chuyển giao mùa nên các mẹ vào lúc này hạn chế cho các con mặc quá nhiều đồ ấm nhưng nên cho bé cảm nhận hơi ấm của cơ thể và nhiệt độ bên bên ngoài.
 • Phòng ngủ và nơi bé ở thì nên để nhiệt độ phòng khoảng 28 độ. Tuy biết là rất cần độ ấm nhưng đặc biệt phải thoáng và tránh những tác động bên ngoài khiến bé cảm lạnh.
 • Bạn có thể sử dụng lò sưởi, điều hòa, quạt sưởi nhưng đặc biệt không được dùng bếp than khiến bé ngạt thở và có thể nguy hiểm hơn là dẫn đến tử vong.
 • Nhưng cũng không nên lạm dụng các thiết bị này quá nhiều vì sẽ không tốt. Cảm thấy nhiệt độ bên ngoài đủ ấm thì nên tắt tất cả các loại thiết bị.
 • Chúng tôi khuyến khích các gia đình nên dùng các loại tã giấy cho bé vì sẽ dễ thông thoáng và nhớ quan sát để thay tã thường xuyên cho bé nếu để lâu bé sẽ dễ cảm lạnh và có thể nặng hơn là hăm tã.
 • Việc cho bé bú cũng cần được chăm sóc tốt nhất vì cả mẹ và bé đều cho bú thì sẽ giúp nhiệt độ cơ thể trong người bé con tăng lên.
 • Việc tắm nắng cho trẻ vào mùa đông là cũng rất cần thiết vì đây là thời điểm giúp bé hấp thụ vitamin D. Nên cho bé tắm nắng vào mùa đông trong khoảng từ chín giờ đến mười giờ.
 • Trong quá trình mặc đồ nếu bé cảm thấy khó chịu các mẹ nên cho bé cởi một nút áo ở phía trên để bé cảm thấy thoải mái và thông thoáng hơn.
 • Sau khi tắm và vệ sinh cá nhân cho bé nên cho bé chui vào một cái khăn khô và thật sạch cuộn tròn bé trong đó để nóng ấm cơ thể. Cho bé mặc đồ ở chỗ nào thì lúc đấy hãy cởi khăn ra ở vùng đấy để bé cảm nhận hơi ấm khi quấn khăn vào trong người.
 • Nên tắm cho bé từ phía dưới chân lên vì từ từ nhiệt độ trong cơ thể bé sẽ thích ứng được.

Dịch vụ chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi vào mùa đông uy tín

Dịch vụ chăm sóc trẻ hai tháng tuổi vào mùa đông bên chúng tôi luôn hân hoan chào đón quý khách đến và đi mang theo sự hài lòng về các dịch vụ của công ty. Chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn ở bất cứ nơi đâu và là niềm hãnh diện đối với gia đình bạn. Cảm ơn bạn đã quan tâm các dịch vụ bên chúng tôi bạn nhé.

Liên Hệ:
Chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi vào mùa đông
Hotline: 0979.253.049 – 0904.178.049 – 0912.481.049 (Ngày&Đêm 24h/7)
Ghé thăm: Cách chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi

Baomau.net

error: Nội dung được bảo vệ !!